Tiêu Đề

Khi bắt đầu viết một bài blog, Chi thường đặt tiêu đề rồi mới viết nội dung bài. Thiệt lạ, là Chi có quá nhiều title muốn đặt, nhưng chẳng biết lựa cái nào. Nên thôi Chi sẽ đặt nó là Tiêu Đề haha. Bạn biết không, bây giờ đã là mùa xuân của năm 2019, bài gần nhất ở trang blog này là hồi còn mùa đông, lúc Chi ngồi trong bệnh viện chờ chị gái sinh.

img_8300

Đây là Chi,

Mười ba tuổi cộng mười. Vào một buổi chiều chủ nhật, trời trong xanh, gió mát, hạnh phúc ngồi đọc quyển sách Chi thích và nghĩ ngợi hay là mục tiêu cuộc đời của mình chỉ tóm gọn là tốt nghiệp ra trường, có công việc ổn định, sinh mấy đứa con rồi ban ngày đi làm, chiều về nấu cơm nướng bánh cho chồng con rồi tối ngồi thong thả đọc sách, có được không :3 Nhưng tạm gác lại giấc mơ nhỏ nhoi của cô gái an phận này đi đã.

Thời gian qua các bạn có ổn không? Mới có khoảng hơn 2 tháng, nhưng Chi có thấy cuộc sống của mình tiến bộ một xíu, thay đổi một chút, và Chi cũng có nhiều chuyện muốn chia sẻ với các bạn hơn.

Đầu tiên là về Sách, 

Đã hơn nửa năm rồi, Chi mới có cảm giác thích đọc sách lại. Việc cầm quyển sách trên tay, hít hà mùi thơm của trang giấy cũng đủ làm Chi thấy hạnh phúc. Việc tìm lại cảm hứng thích đọc sách, lạc mình trong thế giới của truyện, học được nhiều điều hay là một nhỏ nhặt nhưng rất bình yên trong cuộc sống thường ngày của Chi.

Chi lên Amazon, đặt mua một giá sách nhỏ, lựa những quyển sách mình thích để lên kệ, số còn lại Chi mang cho garage sale như trong hình này.img_7576

Cách đây mấy tuần, lúc đang lướt facebook, Chi vô tình thấy bài quảng cáo của Sachviet.us. Chi thấy vui ghê, vì cuối cùng ở đất Mỹ này cũng có một nhà sách dành cho người Việt đàng hoàng, đa dạng đầu sách đến như vậy. Chi đã bị dụ ( à hông, Chi tự nguyện bị dụ, mua hai quyển ở đấy) Chỉ mỗi khuyết điểm là giá cả còn hơi chát so với tầng lớp vô sản như Chi haha.

Hôm vừa rồi, bạn Lộc ở Vn qua cũng mang cho Chi mấy quyển sách hay nè. img_8394

Chi thấy trong đây có hai quyển 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình là hơi khác gout đọc của Chi nhất, nhưng Chi có để một quyển lót dưới gối, tối đi làm về mệt hay lôi ra đọc mấy câu lấy động lực chút xíu. Câu nào có vẻ dạy đời, hay buồn bã sầu cảm quá thì Chi lướt qua 😛 Bạn nào quen Chi ở đây, muốn đọc thì Chi sẵn lòng cho mượn nghe. img_8393

À, nhắc đến sách, mấy bạn đọc sách thích đọc sách Tiếng Anh có biết đến Scribd hay không? Chi thấy app này hơi bị tuyệt vời luôn ( tiếc là nó hông có miễn phí ) Nhưng Chi thấy toàn đầu sách hay, sách mới mà còn được update liên tục nữa. Vậy cũng đáng tiền lắm đó, có bạn nào muốn dùng dùng tài khoản với Chi, rồi tụi mình share tiền hông?

Có những đêm Chi đi làm về mệt, lúc lên giường cầm quyển sách hay kindle đọc được một xíu đã lăn đùng ra ngủ, nhưng Chi có nghĩ là đọc một tí vẫn hơn là không đọc. Với lại, nếu đọc sách trước khi ngủ, Chi thấy tâm mình bình an hơn sau một ngày tiếp xúc, gặp gỡ với nhiều người. Các bạn có nghĩ vậy không?

Chuyện thứ hai Chi muốn chia sẻ với mọi người là về làm đẹp của con gái :”) 

Chi biết kể ra thì hơi vô lý thiệt, nhưng tới tận 23 tuổi đầu, khi quầng thâm ở mắt bắt đầu xuất hiện. Chi mới nhận ra là à, mình nên đặt chuyện dưỡng da, làm đẹp làm ưu tiên :3 Chi có tham gia mấy groups của mấy bạn gái tụi mình ở facebook nè. Và Chi hơi bị ngỡ ngàng với lượng kiến thức của mấy bạn luôn. Kiểu như mình là đứa con gái duy nhất ở trên đời không biết gì về kem khóa ẩm? tẩy da chết hóa học AHA/BHA là cái gì? Và tỉ tỉ thứ nữa.

Nhưng Chi có thấy, chỉ cần thay đổi routine chăm sóc da của mình một tí. Siêng tìm hiểu thông tin hơn một xíu, rồi để bản thân mình quen với các bước dưỡng da như việc uống nước, đánh răng vậy thì sẽ dễ dàng hơn nhiều. Với một đứa vụn về như Chi, Chi còn phải ghi lại từng bước một rồi dán lên tường. Vì mấy hôm đầu, Chi thoa kem khóa ẩm xong mới nhớ chưa thoa serum haha. Hi vọng Chi là bạn gái cuối cùng mới bắt đầu hành trình dưỡng da của mình, nhưng nếu còn bạn nữ nào xót lại (mà giống Chi trước đây ) thì tụi mình có thể nói chuyện chia sẻ với nhau nè.

Phần này có nhiều chủ đề Chi muốn nhắc đến lắm. Thôi để Chi dành một mục riêng cho nó vậy. Tụi mình move on qua máy phun sương nha.

Trước đây Chi chỉ dùng máy phun sương trong mùa đông để da mình đã khô thôi, nhưng từ khi Chi có thêm máy phun sương tinh dầu thì cuộc đời Chi như sang một trang mới, tọec vời hơn rất nhiềuuuu. Máy này cực kì thích cho mấy bạn mũi thính như Chi nè :)) Vì mình có thể chọn loại tinh dầu mình thích, vừa làm cho phòng thơm thơm, vừa có cảm giác dịu nhẹ nữa, thích lắm lắm.

Nhưng bạn nào muốn mua máy, thì cũng nhớ để ý tí nha. Vì nó có hai loại lận, một là máy phun sương như này, hai là máy phun sương tinh dầu như này.

img_7603
Ưu điểm: là đựng được nước nhiều ( khuyên dùng nước uống thay vì nước vòi nha)                                                                        Nhược điểm: Máy này để tinh dầu vào là sẽ hư máy luôn đó.
img_8334
Ưu điểm: Dùng tinh dầu thơm thơm, nhỏ gọn.
Khuyết điểm: Vì nó nhỏ quá, nên mình có cảm giác nó mong manh dễ vỡ và dễ hư haha.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      Bây giờ Chi phải đi sấy đồ rồi, không thể ngồi luyên thuyên mãi với các bạn được. Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ, nghỉ ngơi thoải mái, đọc được sách hay nè. Bai baiii

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s