Giáng Sinh 2018

bây giờ bên Chi là tối ngày 25, Chi vừa sấy tóc xong, và đợi mọi người đến ăn tối, Chi ngồi xuống đây viết một tí. Một trong những văn hóa đẹp đẽ của người Mỹ mà Chi thích là những ngày lễ này, mọi người trong gia đình tụ tập lại với nhau, ăn uống, tặng quà và chơi chung. Rất vui 😀 Những năm trước, nhà Chi thường có bốn Mẹ con đi lễ, đi ăn rồi đi xem đèn với nhau. Năm ngoái thì có thêm thành viên mới là anh Thịnh, năm nay thì mọi người đang đợi thêm thành viên sắp chào đời. Chỉ nghĩ đến thôi đã thấy nôn gặp Guti rồi!

img_5840Từ rất lâu rồi, nhà Chi không trọn vẹn 5 người nữa, những dịp như thế Chi thấy hơi buồn và nhớ Ba. Dù năm nào, Ba cũng là người chúc giáng sinh sớm nhất. Bạn biết không, năm ngoái khi Chi còn ở trong nhà dòng, vẫn còn cho mình cơ hội tìm hiểu về đời sống tu trì, Chi thấy buồn là từ bỏ ước mơ có một mái ấm gia đình nhỏ của riêng mình. Có bạn chồng của Chi, và những đứa con nhỏ nhỏ trong nhà. Trong tu viện, mỗi tối Chi và các chị thường đi vòng quanh lần chuỗi, Chi bị cám dỗ nhất là những ánh đèn vàng ấm cúng từ ngôi nhà đối diện nhà dòng. Chi không mong mỏi sự giàu sang, dư giả ở đời, Chi chỉ mong gia đình của mình ấm cúng và tràn đầy yêu thương.

img_5890

Từ trước đến giờ, Chi hay và hình như Chi chỉ có tình cảm, hẹn hò với những người có hoản cảnh gia đình ba mẹ đổ vỡ như Chi. Vì hơn hết, những người như vậy hiểu rõ ràng sự tàn phá của tan vỡ và khát khao có được gia đình hạnh phúc của riêng mình. Chi không định nói về nó đâu, cho đến khi Chi đọc bài này và suy nghĩ rất nhiều.

img_6127

Chi mong đến khi Chi bước vào đời sống hôn nhân rồi, Chi và bạn đời của mình cũng trưởng thành và tình cảm như vậy. Lúc anh ấy nói về việc có thể chịu đau đớn để có cơ hội nhìn con lớn lên. Đoạn này làm Chi thấy hơi tủi thân và cảm động nữa. Gia đình Chi xa nhau lúc Chi lên lớp chín. Đến tận bây giờ, Chi vẫn không thể duy trì cuộc hội thoại với Ba mình dài hơn 20 phút. Trải qua những tan vỡ trong chuyện tình cảm, Chi tự nhận mình là người rất vội vàng, hấp tấp và cảm xúc. Nhưng để duy trì một mối quan hệ yêu đương lâu dài và bền vững thì những điều ấy quả thật không lành mạnh tí nào.

img_6093Sáng chủ nhật khi nói chuyện với bạn xong, Chi thay đồ đi lễ rồi mang giấy bút ra quán cafe gần nhà, và viết. Bạn biết không, trời mùa đông bên Chi lúc nào cũng âm u như muốn khóc, chỉ làm cho mình muốn vùi trong chăn, xem phim và uống cacao nóng. Nhưng theo lời khuyên của Cha Linh Hướng thì Chi nên ra ngoài nhiều hơn, dành thời gian cho mình và tự chữa lành bản thân mình.

hôm đó Chi mang một cái đầm màu hồng, thêm áo khoác len bánh bèo- làm cho Chi có vẻ mập ra, nhưng Chi thích lắm. Vì nó dễ thương 😀 Lúc đi lễ, Chi thấy rất nhẹ lòng. Ngay chính lúc này, lòng Chi cũng thấy bình yên như vậy nữa.

Chi mong mọi người có một mùa giáng sinh an bình và hạnh phúc bên những người mình thương,

Tháng 12, 2018

Chi Chi

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s