September 18, 2016

14355190_1083211538380967_1818329153757915823_n

ngày trước, những lúc thấy buồn Chi thường viết. toàn những điều linh tinh, viết nhăng viết cuội cho thỏa nỗi lòng rồi thôi. nhưng càng lớn, Chi càng lười. Chi lười viết email, lười tâm sự với bạn thân, có những notes ở tumblr, chỉ vỏn vẹn một hai dòng để nói là hôm nay Chi thấy buồn vì người này, người kia, vậy đó.

bạn P nói với Chi là bản muốn biết cuộc sống của Chi thế nào. hôm nay Chi bực mình người này, Chi đọc cái gì đó- những thứ Chi không muốn kể, nhưng bản muốn biết. ( và Chi cũng thấy thật tốt vì vẫn còn người muốn biết về cuộc sống của Chi. Cảm ơn Phượng ! ) vậy nên Chi viết.

hôm thứ 3 vừa rồi, lúc đang đi chơi Chi hỏi Minh với Linh là khi nào trời mưa nữa ha, Chi nhớ mưa quá. hai bản nói là mùa mua qua rồi ( ơn trời, hôm nay với ngày mai có mưa ~! )

Dạo này Chi thấy stress nhiều, khó ở. vì việc học chưa đến đâu, rồi những suy nghĩ linh tinh về cái chết, về việc dấng thân vào cuộc sống tu trì. Khi nhìn hình ảnh các chị dự tu sinh hoạt, mọi người cảm ơn và an ủi, cầu nguyện cho nhau. Chi thấy rất thanh thản và yên bình, cảm giác đó Chi chưa bao giờ có được trong cuộc đời thường.

Về tình yêu trai gái,

Chi nghĩ, tình cảm trai gái là một loại tình cảm gì đó rất thiêng liêng, nhưng ở một bậc nào đó hoàn toàn khác với những gì Chi cảm nhận trong cuộc sống tu trì. “ Nhiều lúc Chi thấy trái tim Chi lớn lắm, mà dễ rung động nữa. Việc Chi có cảm giác thích thích người này, quý mến người kia là bình thường.” nhưng để yêu đương, đồng hành cùng một ai đó là chuyện Chi chưa nghĩ đến ( hoặc nghĩ là sẽ không bao giờ xảy ra.)

Vì một phần Chi ích kỷ, Chi không tốt, Chi bảo thủ, và Chi khác người nữa. thay vì Chi yêu người nào đó vì ngoại hình, Chi thích yêu người ta bằng suy nghĩ, trí thông minh và sự hiểu biết, và sự cảm thông hơn. những điều Chi cần ở một người, nói một cách khác, là những điều Chi nghĩ là nếu mình cố gắng mình cũng sẽ tự đáp ứng được.

Về cái chết,

lúc Chi đọc cuốn Nhật kí của Đặng Thùy Trâm, Chi đã hỏi mình rất nhiều lần về câu hỏi “ Chi có sợ chết không?” nhưng câu trả lời lúc nào cũng là không. Chi không sợ cái chết, nhưng Chi sợ người thân của Chi buồn về cái chết của Chi. những việc Chi làm hằng ngày, Chi thường ít hối hận lắm. cái mất mát người mình yêu thương, mới đau buồn. như lần Chi đi chơi ở universal có trò chơi tuột từ trên cao xuống, lúc tàu của Chi ở trên cao, vừa nhìn thấy độ cao như thế, Chi chưa kịp hét lên là đã thấy mình ở dưới đất. Chi nghĩ cái chết với mình cũng như vậy, Chi sẽ không kịp đau buồn, hoảng sợ về cái chết của mình. Nhưng chỉ sợ người thân của Chi cảm thấy như vậy.

Cho nên, Chi phải giữ gìn sức khỏe, ăn ở hiền lành, không làm việc ác gây họa, nhỉ? 😀 Chi định viết tiếp mà Chi phải đi dọn nhà, giặt đồ đây. sau này rảnh Chi sẽ viết tiếp.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s