November 4, 2016

14907655_1123462717689182_2161946266988137147_nChi vẫn luôn tự hỏi mình, là người như thế nào trong cuộc sống vô thường này.

có lần em Chi nói là, có phải Chi đang cố trở nên khác biệt so với mọi người hay không, nhưng tận sau trong tim này, Chi vẫn biết câu trả lời là hoàn toàn không. Chi không cố trở thành cái gì, ai đó cả.

Vì Chi biết mình là ai, biết mình muốn gì nhưng khi đặt mình giữa mọi người, Chi vẫn thấy mình bị lạc loài. kiểu như Chi là một con chim lạc vào giữa đàn cá. nhiều hơn một lần, Chi cảm thấy bất an về những gì Chi học, nhữn g người Chi tiếp xúc, những vấn đề Chi biết tới. Đáng lẽ ra Chi phải ở một nơi khác, không phải chỗ này.

Chi hỏi mình, tại sao mọi người lại đối xử tệ với nhau vậy, tại sao phải ganh ghét đố kị, phải tranh phần ai nhất ai nhì về điểm số địa vị, tại sao không là ai tốt bụng hơn, ai giữ gìn trái đất nhiều hơn, giúp đỡ người bệnh, nghèo khó cần mẫn nhất.

dù Chi nghĩ mình bị sinh ra nhầm nơi, dù mình không thích nơi này, nhưng Chi vẫn cố gắng hòa nhập được. không đến nỗi nào.

tối hôm qua luc Chi từ thư viện bước ra ngoài, Chi nhìn lên trời thấy trăng tròn, nhánh cây thì to, gió thổi hiu hiu. Chi thấy cuộc sống của mình cũng không đến nỗi tệ. Chi được làm điều mình thích, gặp người mình thương, nghe nhạc mình yêu mà không bị chiến tranh, nghèo đói ám ảnh. vậy là tốt rồi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s