December 27, 2016

Bài viết này Chi muốn nói về tự tử, ngưỡng cửa 17-18 và trầm cảm.

Mấy ngày trước đây, khi Chi mới về nhà thì Chi đọc được lá thư của em Kyle gửi cho bạn bè ( trước khi em kết thúc cuộc đời mình ). Cảm giác khi Chi đọc lá thư của em là Chi chỉ muốn ôm em một cái và nói ” I feel you, em”

15780726_1176467202388733_2216017590956276088_n

những suy nghĩ của em, những việc em nói đến như chiến tranh, ghét bỏ lẫn nhau là những điều ở trong lòng mình rất rất rất lâu rồi. Nhưng mình khác với em ở một chỗ là, thay vì giữ trong lòng. Mình đã lựa chọn cách chia sẻ với bạn thân. Mình đã từng rất rất ghét việc tồn tại ở thế giới này. Nếu ai đó đã từng đọc bài viết của mình trước đây, mình cũng đề cập đến cảm giác lạc lõng, không biết mình hiện hữu ở thế giới hỗn độn này để làm gì.

Mình đã từng rất bối rối với những suy nghĩ “ điên rồ “ đó. Nói ra thì nghe hơi ghê, nhưng mình đã từng nghĩ “ con người “ là giống loài ghê tởm và nguy hiểm nhất hành tinh này. Vì tham lam, gian xảo, và cả ganh đua ghen ghét nhau. Nhưng những suy nghĩ đó cũng bị trôi đi khi mình gặp những người tốt trong cuộc sống này. Mình nhận ra, nếu mình suy nghĩ tích cực một tí xíu mình có thể dùng bản thân mình để “ làm điều gì đấy tốt cho đời” hơn. Nên mình mới có quyết định sẽ đi tu ( nếu thật sự mình hợp với đời sống tu trì.)

Mình đã có khoảng thời gian bị trầm cảm và bất an về mọi thứ. Lúc ấy mình cỡ 17-18 tuổi, mình hoài nghi về mọi thứ, ở đâu mình cũng thấy mặt tiêu cực của nó. Mình bắt đầu có những suy nghĩ về tự tử, về việc tìm lối thoát cho nỗi tuyệt vọng của mình. Khi ngồi đây kể lại những việc này, mình cảm thấy nó rất bình thường nhưng hãy tin mình, cảm giác đó nó kinh khủng lắm. “ phải đi qua nỗi đau, bạn mới biết nỗi đau thật sự có vị gì.” Nên mình thấy rất thương những người đã lựa chọn con đường ấy. họ đã rất dũng cảm để kết thúc nỗi đau của riêng mình.

Nếu ai đó đang đọc những dòng này, mà đang có những nỗi lo, việc gì đấy mà bạn nghĩ mình sẽ không thể vượt qua hay đối mặt với nó được, thì lần nữa xin hãy tin mình, chỉ cần bạn vẫn tồn tại trên cuộc đời này thì mọi – chuyện – sẽ – qua thôi.

Mình nghĩ việc mỗi người có mặt trên đời này đều có một lý do, một mission cho riêng mình. Nên đừng vì những khó khăn hay suy nghĩ nhất thời mà đánh mất đi sứ mạng của mình.

Thương mọi người,

Chii Chii

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s