Mình lập trang web này để làm gì…

Bây giờ là 10:06 ngày 1 tháng 8 năm 2018

Mình đã lập trang web này khoảng hơn một tháng cùng thời điểm mình rời tu viện về nhà. Trong suốt thời gian qua, mình đã không nghĩ gì, cũng chẳng viết được gì.  Với mình, mọi thứ như một giấc mơ, thoáng chốc mình sẽ tỉnh giấc, lại vội vàng thay đồ đi vào nhà nguyện. Mình không nghĩ mình đã về, và mình đang bắt đầu mọi thứ ” lại từ đầu”.

Khi mình ra về, Sơ Thanh Nga có nói rằng mình có như một món quà Thiên Chúa đã dành tặng cho riêng mình, chính là khả năng bộc lộ cảm xúc bằng lời nói, chữ viết. Nên mình muốn viết thật nhiều, đọc thật nhiều để trước hơn hết là giúp mình, vượt qua khoảng thời gian khó khăn này, và còn giúp những người xung quanh mình sống hạnh phúc hơn.

Vậy nên, mình đã lập nên trang blog này, như một trang nhật kí cá nhân trên mạng, để mình có thể chia sẻ và bộc lộ cảm xúc tốt hơn.

Hôm nay, mình đã bắt đầu xem phim Something in the rain. Càng xem mình càng thấy bị cuốn hút như chính mình là nhân vật chính trong phim. Và một ngày nào đó, bạn trai của mình sẽ xuất hiện, nhưng trước hết, để mọi chuyện trở nên tốt hơn, mình phải cố gắng tìm lại mình, làm việc mình cần làm, chăm sóc bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn tốt hơn. Để một ngày kia, khi đứng trước người con trai dành cho mình, mình sẽ nói” Em đã cố gắng hết sức, và chờ đợi anh.”

Bộ phim này đã nhắn nhủ cho mình một điều mà ngay chính bản thân mình, mình cũng quên mất. Chính là, mình vẫn có thể yêu thương, chứ trái tim này, không chai sạn, cũng chẳng hóa đá. Chỉ là, mình đang dưỡng sức, ấp ủ nó qua những ngày giông bão vừa qua. Mình rất thương mọi người. Và mình hy vọng, tình yêu đó đủ sức mạnh để giúp mình vượt qua khó khăn, thử thách sắp tới.

Và nữa, mình cảm ơn nếu ai đó đã quan tâm mình mà đọc những lời này. Mình rất cảm ơn.

Chi,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s